Furniture

มารู้จักกับที่นอน MEMORY FOAM ของร้านที่นอนพระราม2

MemoryFoam

มารู้จักกับที่นอน MEMORY FOAM ของร้านที่นอนพระราม2 ในบทความนี้ ร้านที่นอนพระราม2จะมานำเสนอมิติใหม่แห่งการนอนสำหรับผู้ที่มีอาการเจ็บปวดจากการนอน หรือกำลังมองหาที่นอนเพื่อสุขภาพ ซึ่งวันนี้เราจะมานำเสนอเกี่ยวกับที่นอน Memory Foam  Visco-Elastic Memory Foamหรือเรียกสั้นๆว่า Memory Foam นั้น ถือว่าเป็นนวัตกรรมของการนอนที่ถูกพัฒนาโดยองค์การ NASAเพื่อใช้สำหรับนักบินอวกาศในการลดแรงกดทับที่กระทำต่อนักบินอวกาศจากแรงโน้มถ่วงของโลกนั่นเอง และทาง ร้านที่นอนพระราม2เห็นว่าที่นอนแบบนี้ มีความทันสมัยและตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการที่นอนที่เหมาะสมสำหรับสุขภาพของผู้นอน จึงได้มีการนำที่นอนชนิดนี้เข้ามาจำหน่าย เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการที่นอนเพื่อสุขภาพ  Memory Foamนั้นมีความหนาประมาณ 5 เท่าของความหนาของฟองน้ำทั่วไป และยังมีความสามารถในการปรับอุณหภูมิตามผู้ที่นอนอยู่อีกด้วย ซึ่งช่วยในการลดปัญหาการนอนดิ้นหรือการนอนหลับไม่เต็มอิ่มได้เป็นอย่างดี  และ Memory Foam นั้นยังได้รับการยอมรับจากหลายๆประเทศทั่วโลก ว่าเป็นนวัตกรรมของการนอนที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการบำบัดและรักษาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดเมื่อยจากการนอนที่ผิดวิธีหรือผู้ที่เคยนอนบนที่นอนที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือผู้ป่วยที่เพิ่งจะทำการผ่าตัดมา ซึ่งตัว Memory Foam นี้จะทำให้คุณนอนสบาย เนื่องจากสามารถปรับตัวให้รองรับกระชับกับสรีระได้ทุกรูปแบบ เนื่องจากที่นอนแบบ Memory Foam นั้น ถูกออกแบบมาให้ยุบลงไปเพื่อรองรับสรีระของผู้ใช้งาน และจะคืนตัวช้า ทำให้ช่วงแรกๆของการนอนอาจจะทำให้ผู้นอนรู้สึกแปลกๆ เพราะในระหว่างที่เรานอนแล้วเกิดการพลิกตัวจะต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะกลับคืนสู่สภาพเดิม ซึ่งต้องใช้เวลาถึงจะชินกับการนอนแบบนี้แต่แลกมากับการไหลเวียนของเลือดในร่างกายที่ดี ทำให้ไม่เป็นปัญหาใดๆต่อผู้ใช้งาน  ทุกวันนี้ Memory Foam ไม่ได้นำมาใช้กับที่นอนเพียงอย่างเดียว เราจะเห็นได้จาก การนำ Memory Foam มาใช้ทางด้านการแพทย์… (READ MORE)

ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงานแนะนำ – R&D ง่ายๆ สำหรับออฟฟิศที่มีขนาดเล็ก

ในปัจจุบันที่ทำงานอาจเปรียบเสมือนบ้านสำหรับใครหลายคน บางคนยอมออกมาจากบ้านแต่เช้าเพื่อเลี่ยงสภาพการจราจรติดขัดจะได้เดินทางไปถึงที่ทำงานตรงเวลา และยังต้องอยู่จนดึกดื่นเพื่อเคลียร์งานที่ค้างอยู่ให้เสร็จทัน เรียกได้ว่าแทบจะใช้ชีวิตในที่ทำงานมากกว่าอยู่บ้านเสียอีก ซึ่งถ้าสภาพแวดล้อมในที่ทำงานทำให้รู้สึกไม่สะดวกสบาย ก็คงเป็นเรื่องยากที่จะใช้ชีวิตในที่ทำงานอย่างมีความสุขได้ทั้งวัน ปัญหานี้แก้ได้ง่ายๆ โดยอาศัยความร่วมมือจากทุกคนในองค์กร โดยการให้พนักงานทุกคนได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดออฟฟิศและพื้นที่ที่ตัวเองใช้สอยอยู่ทุกวัน เพื่อสร้างบรรยากาศการทำงานให้ดีขึ้นอย่างที่ตัวเองต้องการ โดยนำหลักการ Research & Development เข้ามาปรับปรุงการจัดออฟฟิศได้ด้วย หลักคิด R&Dหลักการของ R&D เป็นกระบวนการคิดในการพัฒนาสิ่งต่างๆ จากสิ่งที่มีอยู่ให้ไปในทางที่ดีขึ้นอันที่จริงแล้วหลักการของ R&D (Research and Development หรือกระบวนการวิจัยและพัฒนา) นั้นเป็นกระบวนการคิดในการพัฒนาสิ่งต่างๆ จากสิ่งที่มีอยู่ให้ไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งมีเหตุผลมากมายในการทำ R&D ไม่ว่าจะเป็นเพื่อเพิ่มยอดขาย เพื่อลดต้น หรือแม้แต่การเพิ่มความหลากหลายของสินค้าเดิมที่มีอยู่ ซึ่งโดยสำหรับการทำ R&D สำหรับธุรกิจนั้นจะเน้นน้ำหนักไปที่การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ หรือระบบบริหารงานภายในองค์กร โดยเฉพาะในออฟฟิศนั้น มีจุดประสงค์หลักๆ เพื่อให้ระบบการทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำให้ทุกคนในที่ทำงานเกิดความพอใจกับบรรยากาศในที่ทำงานอยู่ทุกๆ… (READ MORE)

ดูแลพื้นไม้ลามิเนตอย่างไรให้คงทนตลอดการใช้งาน

ไม่ว่าการใช้งานอะไรก็ตาม การดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญ วัสดุที่เราใช้งานจะมีประโยชน์และคงทุนให้เราใช้งานได้อย่างคุ้มค่านั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของเรา พื้นไม้ลามิเนตเองก็เช่นกัน ถึงจะมีคุณสมบัติที่คงทน สวยงาม แต่ถ้าเราอยากให้ความสวยงามคงทนนั้นอยู่กับเราไปนานๆจนคุ้มค่า เราเองก็ต้องรู้จักมีการดูแลรักษาให้ถูกวิธีด้วย การดูแลพื้นไม้ลามิเนตไม่แตกต่างจากการดูแลพื้นไม้ทั่วไป โดย เฉพาะเรื่องของการทำความสะอาด แต่การมีข้อพึ่งปฏิบัติต่อการดูแลดังนี้ การทำความสะอาดควรใช้ผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาดสำหรับพื้น เช็ดถูในบริเวณทั่วไปของพื้นไม้ลามิเนต งดการใช้น้ำยาที่มีสภาพเป็นกรด ประเภทใช้ล้างสุขภัณฑ์ในการเช็ดถูโดยตรงกับพื้นไม้ลามิเนตเพราะจะทำให้เกิดรอยด่างได้ พื้นที่ติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตอยู่ติดหน้าต่างหรือประตู ควรปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด อนึ่งหากมีรอยรั่วซึมของขอบประตูหน้าต่างควรซ่อมแซมให้เรียบร้อยหมั่นสังเกตยาแนวของวงกบประตูหน้าต่างเพื่อตรวจสอบการรั่วซึมของน้ำเข้ามาในตัวบ้าน ต่อมาคือการที่บ้านเป็นพื้นที่เสี่ยงของปลวก ควรมีการใช้บริการจำกัดปลวกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยของพื้นบ้านและเฟอร์นิเจอร์ไม้ในบ้านหากพื้นไม้มีอาการบวมระหว่างรอยต่อที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ควรงดเว้นการเช็ดถูพื้น แล้วสังเกตว่าการบวมลดลงหรือไม่ หากไม่ลดลงหรือบวมมากขึ้น ให้สังเกตว่าในบริเวณบ้านอาจจะมีการรั่วซึมของน้ำในบริเวณใดบริเวณหนึ่งสำหรับบ้านที่ปูพื้นลามิเนตใหม่แล้วมีอาการหรือพื้นไม้พองลมอยู่ด้านในพื้น ควรเรียกช่างพื้นไม้ที่ติดตั้งเข้าไปดำเนินการแก้ไขทันที เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้รับประโยชน์จากพื้นไม้ลามิเนต อย่างมากมาย คุ้มกับเงินที่คุณต้องจ่ายไปกับการตกแต่งนี้ ความสวยงามจะคงอยู่กับบ้านคุณตลอดไป